Công ty TNHH Thiết kế Nội thất Dream House - Số 33 đường Bờ Sông Sét - Hoàng Mai - Hà Nội
Giới thiệu | Liên hệ | Videos

Hỗ trợ trực tuyến

Sale 01: Mr. Thanh Tùng
Phone: 0973061288
Sale 02: Ms: Thùy
Phone: 0388050989
Sale 03: Mr. Bình
Phone: 0763441111

Tranh dán tường cho bé giúp hình thành nhân cách trẻ, tin được không?

 

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng, tranh tường trong phòng bé chỉ có tác dụng trang trí nên không cần thay đổi theo thời gian. Thậm chí, không gian ấy có thể sử dụng cho đến khi bé đã học lên các cấp cao hơn. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm bởi sự thật là tranh dán tường cho bé mang lại nhiều lợi ích bất ngờ, đặc biệt là khả năng hỗ trợ hình thành nhân cách trẻ.

 

 

Xu hướng sử dụng tranh dán tường cho bé

 

Phòng ngủ của trẻ không chỉ là không gian nghỉ ngơi mà còn là nơi để các bé vui chơi và học tập. Vì thế, ba mẹ cần xác định một nguyên tắc không thể quên khi thiết kế nội thất căn phòng này đó là: Phải tạo ra được một căn phòng vừa đẹp vừa thoải mái, lại có khả năng thích ứng sự phát triển toàn diện (về thể chất, trí tuệ và cảm xúc) theo mọi độ tuổi của trẻ.

Và để dung hòa những mục đích đó, ngoài vật liệu thi công nội thất truyền thống hiện nay các bậc cha mẹ còn tìm đến sự trợ giúp của các mẫu tranh dán tường cho bé. Tại sao thế?

Theo nhiều nghiên cứu khoa học và tâm lý, không gian sống góp phần hình thành nên tính cách, nuôi dưỡng tình cảm và thái độ của trẻ trong những năm tháng đầu đời. Cụ thể:

 
 • Từ  0 – 4 tuổi: Trẻ chưa tiếp xúc với nhiều loại hình văn hóa nên thường thích màu sắc rực rỡ về thiên nhiên phát huy trí tưởng tượng.

 • Từ 5 – 8 tuổi: Trẻ đã có những tiếp xúc cơ bản với các loại hình văn hóa, vì thế có thiên hướng yêu thích những câu chuyện cổ tích, thần thoại về thế giới thần tiên.

 • Từ  8 – 12 tuổi: Trẻ thay đổi tâm lý thực tế hơn, thích những hình ảnh gần gũi trong cuộc sống hằng ngày như tranh ảnh hoạt hình…

 

Theo đó, sự phát triển tư duy nhận thức của trẻ là một quá trình bất biến, thay đổi liên tục theo thời gian và nhu cầu “biến hóa” phòng ngủ của đối tượng này cũng mang tính linh hoạt hơn bao giờ hết. 

 

Và để đáp ứng điều đó, việc liên tục thay đổi sơn tường hay các mẫu tranh vẽ tường cho bé là vô cùng lãng phí và ít hiệu quả. Phương án kinh tế hữu hiệu nhất trong trường hợp này chỉ có thể là sử dụng các mẫu tranh dán tường cho bé mà thôi.

 

Tranh dán tường cho bé giúp hình thành nhân cách trẻ, tin được không?

 

Với những mẫu hình sinh động, bắt mắt, phù hợp tâm lý trẻ thơ… các bậc cha mẹ truyền tai nhau rằng dùng tranh dán tường cho bé không chỉ tiết kiệm mà còn hỗ trợ phát triển toàn diện, đặc biệt là giúp hình thành nhân cách trẻ.

 

Liệu có tin được không? Hay tất cả chỉ là lời đồn? Hãy cùng nghiên cứu dưới góc độ khoa học nhé:

 
 • Những yếu tố ảnh hưởng đến nhân cách trẻ

 

Nhân cách là toàn bộ những đặc điểm tâm lý đã ổn định, bền vững của cá nhân, tạo nên giá trị, phẩm giá của cá nhân đó. Theo đó, nhân cách của mỗi cá nhân đều bắt đầu quá trình hình thành từ rất sớm, chịu sự ảnh hưởng của nhiều môi trường khác nhau (gia đình, nhà trường, xã hội…).

Và để tạo ra sự phát triển nhân cách của một con người ưu tú, cha mẹ phải uốn nắn trẻ từ thuở lọt lòng, trên tinh thần tôn trọng 4 yếu tố ảnh hưởng đến nhân cách trẻ như:

 • Yếu tố bẩm sinh: Cấu tạo của não, hoạt động của hệ thần kinh, hoạt động của các giác quan…  có thể là do di truyền hoặc do biến dị.

 • Yếu tố môi trường: Môi trường  là hệ thống các hoàn cảnh bên ngoài, góp phần tạo nên mục đích, động cơ, phương tiện và các điều kiện nhất định cho các hoạt động giao lưu, học hỏi… Nhờ đó, trẻ lĩnh hội được các kinh nghiệm để hình thành và phát triển nhân cách.

 • Yếu tố giáo dục: Giáo dục là sự tác động có mục đích, có tổ chức, kế hoạch đê trẻ thực  hiện có hiệu quả sự truyền đạt, học hỏi kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm…

 • Yếu tố hoạt động cá nhân: Hoạt động là phương thức tồn tại của con người, thông qua những hoạt động yêu thích, trẻ sẽ tự giác học hỏi, trải nghiệm và biến những điều học được thành nhân cách của mình. Hoạt động kích thích sự say mê, hứng thú, sáng tạo và làm nảy sinh những nhu cầu mới, những thuộc tính tâm lý mới… Từ đó tạo sự phát triển trong nhân cách của mỗi cá nhân.

 

Tranh dán tường cho bé giúp hình thành nhân cách trẻ như thế nào?

 

Như đã nói ở trên, có 4 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự hình thành nhân cách của trẻ và việc sử dụng tranh dán tường đã đáp ứng ¾ tiêu chí trên để định hướng nhân cách trẻ

 1. Về môi trường:

 

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng. Việc nghe nhạc, ngắm tranh đều có những tác động tích cực đến não bộ của trẻ. Những âm thanh, hình ảnh có giúp bé phát triển tư duy một cách tốt nhất.

 

Vì thế, tranh dán tường cho bé mang màu sắc phù hợp với sở thích của bé khiến bé cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Từ đó, hình thành những suy nghĩ sâu xa hơn về thế giới xung quanh trẻ thông qua trí tưởng tượng. Tạo cho bé sự cảm nhận về những điều tốt đẹp xung quanh sớm hơn, kích thích não bộ sớm hơn.

 
 1. Về giáo dục

 

Những mẫu tranh dán tường theo sở thích, tính cách của bé, sẽ giúp bé hòa mình với những nhân vật yêu thích, hay những không gian sống động. Điều này làm cho các bé không còn suy nghĩ đến những hình ảnh tiêu cực. Tạo nên những cảm nhận đa chiều cho trẻ về thế giới bên ngoài. Giúp trẻ bớt đi sự bỡ ngỡ khi phải đối mặt với những trường hợp bất ngờ.

 1. Về hoạt động cá nhân

Với tranh dán tường cho bé, phòng ngủ trong tâm trí con trẻ không còn nhàm chán, cô đơn mà sẽ trở nên sống động hơn bao giờ hết. Hơn nữa, các mẫu tranh vẽ trên tường cũng khiến bé cảm thấy tò mò, thích thú, kích thích sự sáng tạo của trẻ trong tư duy về những hoạt động cá nhân mà con đang hướng đến. 

 

Từ đó, trẻ yêu thích phòng của mình và sẽ tập trung tiếp thu nhanh hơn những kiến thức, hoạt động được lĩnh hội trong giờ học tại căn phòng này. Ngoài ra, tranh dán tường còn giúp bé không suy nghĩ đến những hình ảnh tiêu cực trong bóng đêm, tạo giấc ngủ ngon nhất, đảm bảo sức khỏe để học tập và vui chơi trong ngày hôm sau.

 

Trên đây là những minh chứng cho việc sử dụng tranh dán tường cho bé giúp hình thành nhân cách trẻ, từ đó ba mẹ hãy yên tâm hơn trong quá trình thiết kế phòng ngủ cho bé với các mẫu tranh dán tường này nhé. Hy vọng các bậc phụ huynh có lựa chọn ưng ý nhất cho mình!

Hotline:
Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 
 Miền Bắc : số 33 đường bờ sông Sét - Thịnh Liệt - Hoàng Mai - Hà Nội
Miền Nam : số 71 Liên khu 2-5, p. Bình Trị Đông, q.Bình Tân

Các tin khác