Công ty TNHH Thiết kế Nội thất Dream House - Số 33 đường Bờ Sông Sét - Hoàng Mai - Hà Nội
Giới thiệu | Liên hệ | Videos

Hỗ trợ trực tuyến

Sale 02: Ms: Thùy
Phone: 0388050989
Sale 01: Mr. Thanh Tùng
Phone: 0973973898
Sale 03: Mr. Bình
Phone: 0976466493

Warning: 7+ tác hại của trẻ em xem điện thoại quá nhiều – GIẢI PHÁP

Bạn có biết tác hại của trẻ em xem điện thoại quá nhiều là nghiêm trọng đến như thế nào không? Cảnh báo tất cả phụ huynh để tránh mắc phải những trường hợp đáng tiếc!
Thực trạng hiện nay ở hầu hết các gia đình có con nhỏ hiện nay đó là bố mẹ thường giành ít thời gian chơi với con cái của mình. Nên việc các bé “chơi thân” với các điện thoại Smartphone là rất phổ biến. Nhưng liệu các phụ huynh có biết được rằng những tác hại của trẻ em khi xem điện thoại quá nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến như thế nào chưa. Dưới đây là những chia sẻ của Dream House về những tác hại có thể “giết chết” con mình mà các bậc phụ huynh không hề hay biết!

7+ tác hại của trẻ em xem điện thoại quá nhiều – “có thể giết chết con bạn”

1. Trẻ em xem điện thoại nhiều bị hỏng mắt

Các bệnh về mắt: thói quen nhìn chằm chằm vào di động trong thời gian dài sẽ dễ khiến bé cảm thấy nhức mắt, khô mắt thậm chí mờ dần. Thói quen này có thể gây cận thị và các bệnh về mắt.
 
Xem điện thoại nhiều nguy cơ các bệnh về mắt cực cao
Xem điện thoại nhiều nguy cơ các bệnh về mắt cực cao

2. Trẻ em xem điện thoại nhiều có nguy cơ bị co giật, liệt cơ mặt

Khi trẻ chơi game, sử dụng điện thoại hay xem tivi quá nhiều, mắt và thần kinh luôn trong trạng thái tập trung cao độ dẫn đến căng thẳng, không chỉ làm tăng các tật khúc xạ mà còn là nguyên nhân khởi phát rối loạn TIC. 
Tật máy giật các cơ (rối loạn Tic vận động) là triệu chứng đầu tiên gặp trong 80% các trường hợp và đa số là ở mặt, 20% còn lại rối loạn trong lời nói (rối loạn Tic âm thanh).

 
Nguy cơ bị co giật, liệt cơ mặt khi để bé xem điện thoại quá nhiều
Nguy cơ bị co giật, liệt cơ mặt khi để bé xem điện thoại quá nhiều
 
Tất cả các bệnh nhân này cuối cùng đều có rối loạn Tic phối hợp giữa vận động và âm thanh.
Tic là hội chứng không thể điều trị triệt để, khả năng tái phát rất cao nên cha mẹ cần hạn chế trẻ sử dụng các thiết bị điện tử, xem ti vi và cần tạo môi trường lành mạnh về tinh thần và thể chất cho trẻ.

3. Trẻ em xem điện thoại nhiều có thể mắc bệnh tim mạch

Không chỉ hỏng mắt hay co giật. Việc bạn để cho bé say mê bên những chiếc điện thoại Smartphone với ánh sáng bức xạ cao. Những bức xạ phát ra từ điện thoại di động có thể gây ra những rối loạn chức năng tim của bé. Dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch của bé cực cao.
 
Bệnh tim mạch luôn luôn rình rập bé con của bạn
Bệnh tim mạch luôn luôn rình rập bé con của bạn

4. Trẻ em xem điện thoại nhiều có thể gây thoái hóa thần kinh, cong vẹo cột sống

Bạn có biết các bức xạ có hại phát ra từ điện thoại di động có thể gây tổn hại DNA, từ dẫn tới thoái hóa thần kinh.
Ngoài ra dùng điện thoại với tư thế không chuẩn trong thời gian dài dễ khiến trẻ bị cong vẹo cột sống.
Chia sẻ trên Báo Sức khỏe và Đời sống, Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Huyền - Trưởng khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đưa ra cảnh báo về nhiều trường hợp trẻ bị đau khớp ngón tay vì sử dụng thiết bị điện tử.

 
Những trường hợp trẻ em mắc phải bệnh vẹo xương sống và thoái hóa thần kinh
Những trường hợp trẻ em mắc phải bệnh vẹo xương sống và thoái hóa thần kinh
 
Bác sĩ Huyền cho biết, bác sĩ đã từng gặp rất nhiều bệnh nhân là các cháu học sinh mới học cấp 2 mà đã đau các khớp ngón tay, đặc biệt là ngón tay cái do chơi điện thoại quá nhiều, có cháu đã có biểu hiện bị viêm gân, dần dần các khớp nhỏ ở ngón tay của các cháu có thể sẽ bị thoái hóa.

5. Trẻ em xem điện thoại nhiều có nguy cơ mỏng vỏ não

Theo một nghiên cứu của Mỹ, các nhà khoa học thấy rằng những trẻ em dùng điện thoại thông minh, máy tính bảng và chơi các trò chơi video hơn 7 giờ/ngày đã có dấu hiệu bị mỏng vỏ não sớm hơn so với những trẻ em không sử dụng những thiết bị này.
 
Cực kì nguy hiểm với não bộ của trẻ em khi tiếp xúc nhiều với điện thoại
Cực kì nguy hiểm với não bộ của trẻ em khi tiếp xúc nhiều với điện thoại
 
Phát triển khối u: nhiều nghiên cứu cho thấy trẻ em sử dụng điện thoại di động nhiều có khả năng phát triển của khối u lành tính trong não và tai.
Giảm khả năng tập trung: các sóng vô tuyến từ điện thoại di động sẽ thâm nhập sâu vào não, không chỉ xung quanh tai.
Nếu trẻ sử dụng điện thoại vào giờ ra chơi thì khi vào học bé khó tập trung được hơn, giảm khả năng học tập và các việc khác.
Ung thư: WHO đã phân loại bức xạ điện thoại di động có thể gây ung thư cho con người. Trẻ em hấp thụ nhiều hơn 60% bức xạ so với người lớn.

6. Trẻ em xem điện thoại nhiều gây nghiện

Việc sử dụng điện thoại di động rất dễ gây nghiện, đặc biệt ở trẻ em, điều này làm giảm thời gian cho việc học cũng như giao tiếp với mọi người.
>>>Bạn phải xem ngay để chọn tranh dán tường cho bé học thay vì làm bạn với điện thoại laptop
Thực trạng trẻ em nghiện điện thoại là rất phổ biến
Thực trạng trẻ em nghiện điện thoại là rất phổ biến
 
Trẻ sử dụng điện thoại trước khi học sẽ dễ bị phân tán tư tưởng khi ngồi học, gây khó khăn trong học tập. Nhiều trẻ coi điện thoại di động như vật bất ly thân, thậm chí trẻ không muốn và không có nhu cầu giao tiếp với cả người thân. Việc này khiến trẻ dễ thu mình, xa lánh với xã hội.

7. Trẻ em xem điện thoại nhiều gây ảnh hưởng xấu đến tâm lí của trẻ, tạo thành những hành vi xấu.

Tác hại cuối cùng của điện thoại với trẻ em là có thể làm ảnh hưởng tới cả tương lai của trẻ.
Trẻ có thể sử dụng điện thoại để truy cập vào những trang web xấu (những trang web bạo lực, khiêu dâm, phản xã hội,… hoặc những thông tin xấu các mạng xã hội) và từ đó trẻ dễ học theo những hành vi xấu vì tâm lý trẻ nhỏ rất tò mò và bắt chước nhanh. Việc này gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý và phát triển nhân cách của trẻ.

 
Cảnh báo về ảnh hưởng tiêu cực từ những chiếc điện thoại đến tâm lí hành vi của trẻ
Cảnh báo về ảnh hưởng tiêu cực từ những chiếc điện thoại đến tâm lí hành vi của trẻ
 
Có không ít trường hợp trẻ sử dụng điện thoại để gian lận trong thi cử. Bên cạnh đó, việc trẻ sử dụng điện thoại trở thành công cụ để quay clip, gây mâu thuẫn trên mạng xã hội cũng khiến phần gia tăng bạo lực học đường (bạo lực tinh thần).

Giải pháp - lời khuyên đến từ chuyên gia:

Dựa trên các kết quả nghiên cứu, Viện Nghiên cứu Y khoa trẻ em Mỹ và Hội Y khoa Canada cảnh báo không nên cho trẻ từ 0 đến 2 tuổi tiếp xúc với thiết bị điện tử dưới bất cứ hình thức nào.
Với trẻ từ 3-5 tuổi thì hạn chế 1 tiếng/ngày, và từ 6-18 tuổi thì thời gian tiếp xúc chỉ nên ở mức 2 tiếng mỗi ngày.
Cha mẹ cũng nên xem ti vi cùng con để chọn chương trình phù hợp cũng như đặt những câu hỏi nhằm kích thích tư duy giúp trẻ phân biệt đúng sai và thu nhận những lợi ích mà ti vi mang lại.
Ngoài ra còn 1 số giải pháp cũng rất hiệu quả và đơn giản khác như: giành nhiều thời gian chơi với bé. Hay cũng có thể sử dụng tranh dán tường cho bé tạo không gian vui chơi ngay tại nhà cho bé vừa chơi vừa học.

1. Bố mẹ nên giành nhiều thời gian cho bé đi chơi, tham gia các trò chơi vận động

Tăng cường cho bé chơi các trò chơi vận động
Tăng cường cho bé chơi các trò chơi vận động
 
Nhiều chuyên gia cũng đã khuyến cáo rằng các phụ huynh nên cho con em mình chơi các trò chơi vận động. Hoặc các môn nghệ thuật vì điều đó sẽ giúp trẻ phát triển thể chất và tinh thần luông vui vẻ. Như cậy trẻ sẽ không còn nhiều thời gian dành cho các thiết bị thông minh và mang lại sức khỏe , thể trạng tốt nhất cho trẻ.
 
giành nhiều thời gian đưa bé đi chơi, thay đổi không gian
Giành nhiều thời gian đưa bé đi chơi, thay đổi không gian

2. Tạo không gian vui chơi ngay tại nhà với các sản phẩm tranh dán tường cho bé:

Với thực trạng hiên nay tại các gia đình có con nhỏ hiện nay thì do guồng quay của cuộc sống nên thời gian giành cho con cái có phần hạn chế. Việc dẫn con đi chơi hay chơi các trò chơi là điều hết sức khó khăn.
>>> Xem ngay các mẫu tranh dán tường cho bé kích thích trí sáng tạo thông minh cho trẻ nhỏ

 
Tạo không gian vừa chơi vừa học với tranh dán tường cho bé học
Tạo không gian vừa chơi vừa học với tranh dán tường cho bé học
 
Đối với những trường hợp này thì các chuyên gia cũng có 1 lời khuyên hết sức bổ ích. Đó là tạo không gian vui chơi lành mạnh cho bé ngay tại ngôi nhà của bạn với tranh dán tường cho bé. Với việc trang trí các sản phẩm tranh dán tường cho bé với các hình ảnh như bảng chữ cái, bản đồ thế giới, hình ảnh các loài động vật ngộ nghĩnh, hình ảnh các con thú,…Vừa tạo cho bé tính tư duy tốt thì đòng thời hạn chế thời gian bé xem điện thoại quá nhiều. (lưu ý là phụ huynh nên cùng bé khám phá các bức tranh gây sự hứng thú cho bé)
 
Hãy cùng bé con của mình khám phá các châu lục trên thế giới tranh dán tường bản đồ thế giới
Hãy cùng bé con của mình khám phá các châu lục trên thế giới tranh dán tường bản đồ thế giới
 
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những tác hại của trẻ em xem điện thoại quá nhiều! Là ông bố bà mẹ thì các bạn cũng nên giành những phút giây của mình để cho bé con của mình được phát triển 1 cách tốt nhất. Không nên để đến khi hối hận cũng đã quá muộn các bạn nhé! Qua bài viết mông rằng sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích đến cho tất cả các bạn. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của chúng tôi. Xin cảm ơn!

Các tin khác

Liên hệ